10 เคล็ดลับในการช่วยลดหนี้ของคุณให้หมดได้ไวขึ้น

 

คุณสามารถปลดหนี้ได้โดยการเปลี่ยนนิสัยบางอย่าง นี่คือ 10 วิธีที่ช่วยคุณสามารถลดหนี้ได้


1. จัดทำงบประมาณเพื่อติดตามค่าใช้จ่ายของคุณ

งบประมาณสามารถช่วยให้คุณติดตามรายได้และการใช้จ่ายของคุณ และสิ่งที่คุณใช้จ่ายเงินไป การตระหนักถึงรายได้และค่าใช้จ่ายของคุณมากขึ้นสามารถช่วยให้คุณขจัดหรือลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นได้

2. อย่าเป็นหนี้เพิ่ม

ทำงานเพื่อชำระสิ่งที่คุณเป็นหนี้อยู่ก่อนที่จะเพิ่มหนี้ใหม่ หลีกเลี่ยงการซื้อที่ไม่จำเป็น การเพิ่มหนี้โดยการซื้อที่ไม่จำเป็นเมื่อคุณยังมีหนี้ที่ต้องชำระจะทำให้การจัดการหนี้ของคุณยากขึ้น

3. ชำระค่าใช้จ่ายของคุณเต็มจำนวนและตรงเวลา

การชำระเงินเต็มจำนวนและตรงเวลาจะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงอัตราดอกเบี้ยที่สูงและค่าธรรมเนียมที่ล่าช้าได้ หากคุณไม่สามารถชำระเงินเต็มจำนวนได้ ให้ตั้งเป้าที่จะจ่ายมากกว่าขั้นต่ำเพื่อหลีกเลี่ยงการจ่ายดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมมากขึ้น

4. ตรวจสอบบิลของคุณอย่างระมัดระวัง

เมื่อคุณได้รับใบเรียกเก็บเงินและใบแจ้งยอด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าถูกต้องและอัตราของคุณยังคงเท่าเดิม หากมีข้อผิดพลาดหรืออัตราของคุณเพิ่มขึ้นโดยไม่มีคำอธิบายใดๆ โปรดติดต่อผู้ให้กู้ของคุณเพื่อแก้ไขตามนั้น

5. ชำระหนี้ที่มีดอกเบี้ยสูงของคุณก่อน

หากคุณมีตั๋วเงินหลายใบที่ต้องชำระ การชำระหนี้ที่มีอัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมสูงสุดก่อนจะลดจำนวนเงินที่คุณค้างชำระในระยะยาว

6. ลดจำนวนบัตรเครดิตที่คุณมี

พิจารณามีบัตรเครดิตเพียงไม่กี่ใบเพื่อจัดการหนี้ของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขามีอัตราต่ำสุดที่มีอยู่

7. มองหาอัตราดอกเบี้ยที่ดีที่สุดเมื่อรวมหนี้ของคุณ

เมื่อได้รับเงินกู้รวมหนี้จากธนาคารหรือสหภาพเครดิต คุณจะสามารถจัดการหนี้ของคุณได้ง่ายขึ้น เนื่องจากคุณชำระเงินให้กับธนาคารหรือเครดิตยูเนียนเพียงครั้งเดียว แทนที่จะชำระเงินหลายครั้งให้กับผู้ให้กู้ปัจจุบันทั้งหมดของคุณ บ่อยครั้งที่ธนาคารหรือสหภาพเครดิตอาจเสนออัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ที่คุณค้างชำระ ดังนั้นควรเลือกซื้ออัตราที่ดีที่สุดก่อนที่จะรวมบัญชี

8. ติดต่อเจ้าหนี้ของคุณเกี่ยวกับแผนการชำระหนี้

พูดคุยกับบริษัทที่คุณเป็นหนี้โดยตรง พวกเขาอาจเต็มใจที่จะกำหนดตารางการชำระคืนที่เป็นจริงมากขึ้นสำหรับงบประมาณของคุณ และลดการชำระเงินรายเดือน

9. พูดคุยกับที่ปรึกษาสินเชื่อ

หากคุณต้องการความช่วยเหลือในการพัฒนาแผนการชำระหนี้ ลองพูดคุยกับที่ปรึกษาสินเชื่อ ระวังที่ปรึกษาที่อ้างว่าสามารถชำระหนี้ทั้งหมดของคุณได้อย่างรวดเร็วโดยมีค่าธรรมเนียมต่ำเพียงค่าเดียว เพราะอาจเป็นการหลอกลวง

10. ระวังตัวไว้

เมื่อคุณลดหรือชำระยอดคงเหลือของคุณแล้ว อย่าลืมป้องกันหนี้ที่เกิดขึ้นอีกครั้ง พิจารณาเลิกใช้บัตรเครดิตและใช้บัตรเดบิตหรือเงินสดแทน

ทั้ง 10 วิธีนี้หากใครที่กำลังเป็นหนี้อยู่ก็ลองเอาไปประยุกต์ใช้ดูนะครับ 

    Choose :
  • OR
  • To comment