เท่าไหร่ถึงจะพอ? หลังจากวันที่คุณเกษียณอายุ: คุณต้องใช้เงินในการดำรงชีวิตอีกเท่าไหร่?

 

 หลายคนจินตนาการถึงอนาคตที่มั่นคงเมื่อถึงวัยเกษียณ

Image by Gerd Altmann from Pixabay 

อย่างไรก็ตาม มีเพียงไม่กี่คนที่คำนวณจำนวนเงินโดยประมาณที่พวกเขาต้องตีกระสอบอย่างมีความสุข เนื่องจากคนส่วนใหญ่ไม่ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการใช้เครื่องคำนวณการเกษียณอายุ

ด้วยเครื่องคำนวณการเกษียณอายุ คุณสามารถคาดการณ์จำนวนเงินที่น่าจะเป็นที่คุณจะได้รับเมื่อเกษียณอายุได้อย่างง่ายดาย ด้วยวิธีนี้ คุณสามารถวางแผนการออมที่จำเป็นอย่างง่ายดายเพื่อให้บรรลุเป้าหมายตามจำนวนที่คุณต้องการในอนาคต

ทำความรู้จักกับจำนวนเงินออมที่ต้องการเพื่อคำนวณได้อย่างง่ายดายจากการลงทุนรายปี จากตรงนั้น คุณสามารถทำงานเพื่อบรรลุเป้าหมายที่ทำได้มากขึ้น

อย่างไรก็ตาม การคำนวณนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการอย่างมาก ไม่ได้หมายความว่าการใช้เครื่องคำนวณการเกษียณอายุจะรับประกันอนาคตของคุณเสมอไป นี่คือรายการสิ่งที่คุณต้องพิจารณาเมื่อใช้เครื่องคำนวณการเกษียณอายุ:

1. อายุปัจจุบันของคุณและอายุเกษียณที่คุณต้องการ

สิ่งนี้จะส่งผลอย่างมากต่อผลลัพธ์ในเครื่องคำนวณการเกษียณอายุ ปีที่มีอยู่ตั้งแต่อายุปัจจุบันจนถึงอายุเกษียณที่คุณต้องการจะเป็นตัวกำหนดจำนวนเงินออมที่คุณต้องสะสมเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย

ตัวอย่างเช่น หากคุณมีเวลาเหลือน้อยในการออม เครื่องคำนวณการเกษียณอายุของคุณจะบอกคุณว่าให้ลงทุนเงินมากขึ้นหากคุณต้องการเกษียณโดยมีเงินจำนวนมาก

2. อายุขัย

อายุขัยคาดหมายของคุณจะส่งผลต่อผลลัพธ์ในเครื่องคิดเลขของคุณด้วย

3. อัตราเงินเฟ้อ

4. การเบิกจ่ายประกันสังคมทั้งหมด

5. อัตรา ROI (ผลตอบแทนจากการลงทุน)

นี่เป็นเพียงปัจจัยบางประการที่คุณต้องพิจารณาเมื่อใช้เครื่องคำนวณการเกษียณอายุ สิ่งเหล่านี้ทั้งหมดจะมีผลกระทบต่อผลลัพธ์ของแต่ละบุคคล ในท้ายที่สุด ผู้คนมักจะผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันและคาดว่าจะมีข้อผิดพลาดในการคำนวณ

ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินแนะนำวิธีแก้ปัญหาที่เป็นไปได้เพื่อหลีกเลี่ยงความสับสนและข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นในการใช้เครื่องคำนวณการเกษียณอายุ นี่คือวิธี:

1. ระมัดระวังในการเลือกปัจจัย

บางคนมักจะเลือกปัจจัยบางอย่างเมื่อใช้เครื่องคำนวณการเกษียณอายุ ข้อผิดพลาดจำนวนมากในการเลือกจะส่งผลเสียต่อผลลัพธ์อย่างชัดเจน

ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องระมัดระวังในการเลือกปัจจัยเฉพาะ พยายามให้เบี้ยเลี้ยงด้วย

ตัวอย่างเช่น หากคุณจะใช้ "อัตราผลตอบแทนจากการลงทุน" จะดีกว่าถ้าคุณจะใช้อัตราที่ต่ำกว่าอัตราปัจจุบันหรือแม้แต่อัตราที่ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ สิ่งเหล่านี้จะไม่ทำให้การคำนวณของคุณถูกมองในแง่ลบ

2. อย่าหยุดที่การคำนวณเพียงครั้งเดียว

ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้คุณประเมินปัจจัยที่คุณใช้ระหว่างการคำนวณครั้งแรก โปรดทราบว่าปัจจัยเหล่านี้อาจแตกต่างกันไปตามเวลาที่ผ่านไป ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดที่คุณควรติดตามกระแส

3. การทดลอง

อย่าหยุดจากจุดที่คุณเริ่มต้น เพื่อให้บรรลุเป้าหมายการเกษียณอายุที่คุณต้องการ เป็นการดีที่สุดที่คุณจะทดลองกับปัจจัยผันแปรที่จะส่งผลกระทบอย่างมากต่อผลลัพธ์

ตัวอย่างเช่น อัตราเงินเฟ้อสามารถเปลี่ยนแปลงได้สูง ดังนั้น การทดสอบอัตราที่แตกต่างกันจะทำให้คุณมีอัตราที่ต่ำและสูง

4. หามืออาชีพอยู่เสมอ

อย่าพึ่งพาเครื่องมือเพียงอย่างเดียว การขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญเป็นสิ่งสำคัญเสมอ ด้วยวิธีนี้ คุณจะเข้าใจการใช้เครื่องคำนวณการเกษียณอายุได้ดีขึ้น

การรู้ข้อดีและข้อเสียจะช่วยให้คุณเข้าใจถึงความอยู่รอดของเครื่องคำนวณการเกษียณอายุ ในทางกลับกัน การรักษาอนาคตของคุณจะค่อนข้างง่าย

    Choose :
  • OR
  • To comment