แนวคิดการเก็บออมเงิน เพื่ออนาคตที่ดีของคุณ

 

เราทุกคนเรียนรู้ว่าเราควรประหยัดเงิน แต่สิ่งที่พูดง่าย ๆ อาจเป็นสิ่งทำได้ยากจริง ๆ

Image by Rudy and Peter Skitterians from Pixabay 

การออมเงินเป็นพื้นฐานของการสร้างอนาคตทางการเงินของคุณ อย่างไรก็ตาม ผู้บริโภคจำนวนมากเลิกใช้อีกหนึ่งวัน วันเหล่านั้นเปลี่ยนอย่างรวดเร็วเป็นปีของการสูญเสียเงิน หากไม่มีการออม โอกาสในการบรรลุเป้าหมายทางการเงินในระยะยาวและบรรลุความมั่นคงทางการเงินนั้นค่อนข้างน้อย

เพื่อประหยัดเงิน คุณต้องควบคุมการเงินของคุณ การออมไม่เกี่ยวอะไรกับเงินที่คุณหามาได้ มันมีทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับวิธีที่คุณควบคุมเงินของคุณ หากคุณมีหนี้บัตรเครดิตจำนวนมากและต้องจ่ายเงินสดเพื่อจ่ายเช็ค คุณจะไม่สามารถควบคุมเงินของคุณได้ และคุณไม่ได้ออมเพื่ออนาคตเช่นกัน

คุณต้องใช้จ่ายน้อยลงและประหยัดมากขึ้น ทั้งสองผูกเข้าด้วยกัน เพื่อประหยัดคุณต้องเริ่มใช้จ่ายน้อยลง

และมันก็ไม่ได้ยากขนาดนั้นหากคุณเพิ่งเริ่มทำ

ขั้นแรก ให้นั่งลงและจดเป้าหมายทางการเงินของคุณ แค่ถามตัวเองว่าคุณต้องการอะไรจากเงินของคุณ บางทีคุณอาจต้องการเงินดาวน์สำหรับบ้านหลังแรกของคุณ บางทีคุณอาจต้องการรถใหม่ กำหนดเป้าหมายระยะยาว เช่น การเกษียณอายุ และเป้าหมายระยะสั้น เช่น เฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นใหม่

ให้แต่ละเป้าหมายเป็นจำนวนเงินและกรอบเวลา เพื่อประหยัด คุณต้องรู้ว่าคุณกำลังออมเพื่ออะไร คุณต้องมีเหตุผลที่จะนำเงินของคุณไปไว้ข้างๆ

คุณจะต้องตั้งค่าบัญชีออมทรัพย์แยกต่างหาก คุณคงรู้ว่าการฝากเงินไว้ในเช็คของคุณนั้นใช้ไม่ได้ผล — คุณจะต้องจ่ายมัน มีบัญชีออมทรัพย์ที่คุณสามารถฝากหรือโอนเงินเข้าได้อย่างง่ายดาย ธนาคารหลายแห่งจะตั้งค่าการถอนอัตโนมัติไปยังเงินออมของคุณในแต่ละเดือน นี่เป็นวิธีที่ง่ายในการตั้งค่าและลืมมันไป จ่ายเหมือนบิลอื่นๆ

เมื่อเวลาผ่านไป คุณจะเห็นว่าเงินของคุณเริ่มเติบโต นี่เป็นสิ่งที่คุ้มค่าและน่าตื่นเต้น คนส่วนใหญ่มีแรงจูงใจในการออมมากขึ้น การออมและการลงทุนอาจทำให้เสพติดในทางที่ดี

คุณจะพบว่างบประมาณที่เป็นลายลักษณ์อักษรนั้นเกือบจะจำเป็นต่อการประหยัดเงิน คุณจำเป็นต้องรู้ว่าเงินของคุณไปอยู่ที่ใดเพื่อเปลี่ยนแปลงวิธีการใช้จ่ายของคุณ งบประมาณไม่เพียงแต่บอกคุณว่าคุณใช้จ่ายที่ใด แต่ยังช่วยให้คุณวางแผนการใช้จ่ายได้อีกด้วย รวมแผนลดหนี้ลงในงบประมาณของคุณและงบประมาณของคุณจะใช้ประโยชน์สูงสุดจากเงินดอลลาร์ของคุณ การจัดงบประมาณเป็นเรื่องง่ายและไม่ต้องการให้คุณสละชีวิตทั้งหมด มันเป็นเพียงแผนเพื่อไปยังที่ที่คุณจะไป

หากคุณมีหนี้บัตรเครดิตเป็นจำนวนมาก คุณควรเน้นการใช้เงินออมเพื่อขจัดหนี้นั้น เป็นการดีที่จะเก็บเงินไว้เล็กน้อยสำหรับกรณีฉุกเฉิน แต่เงินส่วนใหญ่ที่คุณกำลังออมอยู่ในขณะนี้จะต้องเป็นหนี้ของคุณ เหตุผลก็ง่ายๆ ทำไมต้องจ่ายดอกเบี้ย 20% สำหรับหนี้บัตรเครดิตในเมื่อเงินออมของคุณได้รับดอกเบี้ย 2% ถึง 10% คุณใช้จ่ายเกินความจำเป็น ล้างหนี้บัตรเครดิตก่อน จะช่วยให้คุณประหยัดมากขึ้นในระยะยาว

ผู้คนจำนวนมากเพิ่มเงินออมโดยนำเงินที่ไม่คาดคิดไปไว้ในบัญชีออมทรัพย์ โบนัส การเพิ่มเงิน การขอคืนภาษี และค่าล่วงเวลาสามารถช่วยเพิ่มเงินออมของคุณได้จริงๆ คุณไม่ต้องใช้จ่ายน้อยลงหรือลดน้อยลง แต่คุณเห็นว่ายอดเงินในบัญชีของคุณเพิ่มขึ้น

ไม่มีความลับที่แท้จริงในการประหยัดเงิน คุณเพียงแค่ต้องเริ่มทำมัน นั่นมักจะเป็นสิ่งที่ยากที่สุด — ก้าวแรก แต่เมื่อคุณเห็นว่าการเงินของคุณเริ่มเปลี่ยนแปลงและความสนใจเริ่มทำงานให้กับคุณ คุณจะติดใจกับการออมเพื่ออนาคตของคุณ

    Choose :
  • OR
  • To comment